phanloaigielau2

Ý tưởng làm giàu với vải vụn

Tận dụng từ những mảnh vải vụn để làm giàu. Ý tưởng làm giàu với vải vụn đã nhiều người biết đến với nhiều ý tưởng khác nhau. Chắc hẳn, nhiều người đang nghĩ làm sao có thể làm giàu với vải vụn được chăng? Hãy cùng với Môi Trường Á Châu tham khảo về lĩnh vực làm giàu từ vải vụn như sau nhé!

Vải vụn là gì?

Vải vụn là rác thải, hay là rác thải trong ngành may mặc. Các loại vải tồn kho, loại vải vụn cắt miếng dư thừa trong ngành may mặc, dệt may. Những mảnh vải vụn được tận dụng để làm rẻ lau, vải lau hay buộc túi, buộc đồ, lau chùi vệ sinh và rất nhiều công dụng khác nhau.

=> Xem ngay: 6 công dụng vải lau công nghiệp

Nhiều người có ý tưởng làm giàu từ vải vụn như thế nào?

●    Vải vụn để tạo nên các loại đồ chơi cho thiếu nhi

Người ta lên ý tưởng từ mảnh vải vụn tạo nên những quả bóng, quả cầu lông, hay có thể là búp bê, gấu, tranh nghệ thuật, hình ảnh khắc chữ, quà tặng được chế tạo nên bởi những bàn tay khéo léo và tinh tế.

●    Vải vụn được chế tạo thành nguyên vật liệu phục vụ cho quảng cáo, luyện tập hay trợ giảng

Có thể bạn đã nhìn thấy được những cửa hàng hay ở đâu đó về loại đồ chơi hình nhân bằng vải, cũng có thể trở thành những miếng thảm vải lau nhà hay là những mảnh vải lau kính,… Có rất nhiều hình thức để kiếm tiền từ việc thu mua vải vụn từ các doanh nghiệp may mặc.

Bạn có biết để hoàn thiện được một mảnh vải người ta đã mất nhiều công sức và nước mắt. Chính vì thế, giá trị nằm ở mảnh vải vụn không chỉ là rác thải bỏ đi mà còn là nguyên vật liệu đầu vào cho nhiều ngành nghề khác nhau. Tận dụng được những thứ nhỏ nhoi, gom góp để tạo nên những hạt tài chính tuyệt vời. Nếu bạn biết cách làm, đầu tư đúng nơi và đúng thời mức sẽ gặt hái được nhiều thành quả.

Làm giàu từ vải vụn phải biết cách phân loại chất liệu vải

–      Chất liệu vải cotton

Chất liệu vải cotton có thành phần 100% cotton, xuất phát từ vải sợi bông. Vải cotton được hợp thành từ nhiều nguồn nguyên liệu thiên nhiên, các hợp chất hóa học tạo thành. Hiện nay chất liệu này đang được sử dụng phổ biến để tạo thành chiếc quần, chiếc áo. Chất liệu của vải có khả năng thấm mô hôi, giặt khô nhanh, lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.

–      Chất liệu vải thun PE

Thành phần sợi gồm 35% cotton, 65% nilon (Poliester)

Tinh chất: Chất liệu nóng hơn, ít hút âm nhưng có cảm giác mềm mại, giá thành rẻ, chất lượng cao. Vải có độ co dãn nhiều người pha thêm sợi Spandex.

–      Chất liệu sợi Polyester

Polyester loại sợi tổng hợp bắt nguồn từ than đá, không khí và nước, dầu mỏ. Sợi Poly được hình thành từ phản ứng hóa học giữa Acid và rượu. Cho nên đặc tính của nó chống nước, chống bụi, chống cháy rất hoàn hảo. Đây là loại chất liệu có khả năng hấp thụ thấp tự chống lại các vết bẩn một cách tự nhiên. Khi giặt thì không bị co, chống nhăn, chống kéo dãn.

Con đường làm giàu với nghề vải vụn

Câu chuyện của chị “Ngô Thị Hồng” người đã thoát khỏi cảnh nghèo đói nhờ vải vụn, phế liệu trong công nghiệp.

Kể từ năm 2004 chị Hồng nghỉ hưu, tự nhận thấy đồng lương ít ỏi, cuộc sống của gia đình chị rất khó khăn. Sau nhiều lần trăn trở chị đã tìm ra hướng đi cho mình từ ngày làm việc tại xí nghiệp may, chị Hồng đã thấy quy trình cắt may thành phẩm, những miếng vải vụn lớn đem bỏ, đi đốt. Chị tự hỏi “làm sao để tận dụng được những mảnh vải vụn này?” Từ đó, chị xoay sở thu gom vải vụn, phân loại chúng để may thành một sản phẩm mới như: Khẩu trang, quần áo trẻ em, đồ chơi, ruột gối, thảm lau nhà,…

Khi làm ra thành phẩm chị đã bỏ mối cho các chợ, các quầy hàng. Thời điểm ban đầu chị ở trong căn nhà nhỏ, chị đảm nhận hết các khâu nhưng thời gian chị mở rộng thêm cơ sở, thuê người làm. Cho đến nay, chị đã đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc phục vụ cho nhu cầu về chất lượng sản phẩm, cũng như năng suất. Đồng thời, chị Hồng tạo được nhiều cơ hội việc làm cho khá nhiều người, từ trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tàn, người nghèo khó có cuộc sống ấm no hơn.

Từ đây, chúng ta có thể nhìn nhận được ý tưởng làm giàu với nghề vải vụn là rất thực tế và có tiềm năng.

Cũng chính từ câu chuyện “con đường làm giàu với nghề vải vụn” của C. Hồng, Môi Trường Á Châu luôn mở rộng cánh cửa chào đón những thành viên có ý tưởng làm giàu với nghề vải vụn. Hiện nay công ty đang tìm kiếm các đại lý, cửa hàng kinh doanh phân phối trên toàn quốc. Do đó, nếu bạn có mong muốn hãy liên hệ ngay: 0906 361 585 để được hỗ trợ nhanh nhất!